Tuesday, February 13, 2018

Học phí khi du học Nhật Bản có nhiều tiền không

Bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản? Nhưng bạn đang phân vân về mức học phí tại các trường ở Nhật Bản liệu có đắt chẳng? Vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn về vấn đề này để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về mức học phí bạn sẽ phải đóng nếu bạn đến Nhật Bản du học. Đừng bỏ lỡ nhé bởi những thông sau hết sức hữu ích đấy

### Tìm đọc thêm: Sơ lược về du học hàn quốc bằng học bổng đại họcHọc phí các trường đại học ở Nhật Bản không cao so với học phí các trường đại học ở Mỹ, ở Anh và phụ thuộc vào loại trường mà bạn định học cũng như chương trình mà bạn đăng ký.

Các khoản học phí của các trường đại học quốc lập thì không phân biệt theo chuyên ngành học mà được chính phủ Nhật Bản quy định bằng 60% mức học phí trung bình của các trường tư lập. Nhìn chung, mức học phí trung bình được phân loại như sau:

Nhóm Đại học công và quốc gia: khoảng 540,000 Yên mỗi năm và phí nhập học 280,000 Yên cho cả bậc đại học và cao học.

Nhóm Đại học tư thục: khoảng 875,000 Yên tới 3,700,000 Yên mỗi năm cùng với phí nhập học từ 235.000 Yên tới 1,300,000 Yên cho bậc đại học.

Có một rõ ràng khá thú vị về học phí ở Nhật khác hơn so với các nước phương Tây, đó là sinh viên sẽ trả mức học phí thấp hơn ở bậc cao học, rơi vào khoảng 515,000 – 1,250,000 Yên và phí nhập học khoảng 190,000 - 225,000 Yên/năm.

Như các bạn thấy trên, nếu tính chi phí thì mức học phí của Nhật khá phải chăng, chẳng hề quá cao so với mức thu nhập bình quân của đại đa số gia đình Việt Nam hiện giờ (Chính vì nguyên nhân này mà du học Nhật Bản ngày này mới trở lên hot như hiện giờ đấy). Hy vọng sau bài viết này bạn đã có những thông tin bổ ích để đưa ra quyết định cho con đường đến Nhật Bản du học trong tương lai.

No comments:

Post a Comment