Sunday, February 18, 2018

Xin thị thực Nhật Bản: Những điều bạn cần biết

Xin thị thực hay gọi ngắn gọn là xin visa là một giai đoạn cực kỳ cân thiết nếu bạn đang có dự định du học Nhật Bản. Không phải tôi nói quá, hay hù dọa các bạn nhưng các bạn nên biết rằng nguyên nhân cản đường đa số du học sinh đến Nhật Bản chính là ở khâu xin visa, xin thị thực này đấy.

### Tìm hiểu thêm tại link sau: Học phí khi du học Nhật Bản có nhiều tiền khôngTổng quan về xin visa Nhật Bản

Vì vậy, hôm nay kết hợp với trung tâm du học quốc tế Trí Tài, tôi viết bài này để các có cái nhìn tổng quan nhất về "của ải" cực kỳ quan trọng và khó khăn này.

Visa có cần thiết không, tại sao tôi lại cần phải có visa?

Mọi sinh viên quốc tế định du học tại Nhật hơn 90 ngày đề cần thị thực để được ở lại đây

​Các sinh viên quốc tế đến từ những quốc gia không có tên trong danh sách 67 quốc gia và khu vực được miễn trừ thị thực sẽ phải xin thị thực trước khi đến Nhật.

Làm thế nào để xin thị thực?

Có 2 cách để xin thị thực

1. Liên hệ Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán tại Việt Nam và điền vào đơn
​2. Nộp đơn thông qua trường nhận bạn ở Nhật. Thông thường, trường của bạn sẽ giúp bạn xin visa. Hãy liên lạc với trường của mình để hiểu những yêu cầu cụ thể và hướng dẫn.

Xin Visa cần những gì? Có khó khăn không?

Một hộ chiếu còn hiệu lực cho toàn bộ thời gian bạn ở Nhật
Chứng mình khả năng tài chính cho toàn thời gian bạn ở Nhật
Chứng thư Đủ điều kiện (Certification of Eligibility)

Chứng thư Đủ điều kiện (Certification of Eligibility)

Chứng thư nay được cấp cho sinh viên bởi Bộ Tư pháp Nhật Bản. Bạn có thể nhận được chứng thư này thông qua nhà trường, và đây là nguyên nhân vì sao bạn nên xin visa thông qua trường mà bạn đăng ký. Chứng thư này sẽ giúp cho việc xin thị thực dễ hơn nhiều.

Xin visa có mất tiền không? Lệ phí bao nhiêu? có đắt không

Lệ phí thị thực phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, nhưng nhiều quốc gia chẳng phải trả bất kỳ phí thị thực nào cả! Vào đây để xem bạn sẽ phải đóng bao nhiêu lệ phí cho thị thực Nhật Bản.

Việc xin thị thực nên được thực hiện sau khi bạn đươc nhận vào một trường nào đó. Mặc dù thị thực Nhật Bản chẳng phải là loại phức tạp nhất, nhưng việc có thị thực là rất quan trọng để được học tại đây. Thường xuyên nói chuyện, liên lạc với văn phòng quốc tế của trường để chắc chắn họ đang hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa của mình. Họ có thể hướng dẫn bạn các bước và lấy cho bạn Chứng thư hợp lệ (Certification of Eligibility), nhưng hãy luôn nói chuyện với ai đó ở trường để chắc chắn.

Hãy bắt đầu xin thị thực ngay khi bạn nhận được thư mời nhập học bởi vì việc này sẽ mất khoảng 2 đến 3 tháng để hoàn tất. Đừng chờ nước đến chân mới nhảy!

No comments:

Post a Comment